KHAI GIẢNG LỚP TIM MẠCH CAN THIỆP

Ngày 15 tháng 01 năm 2021, Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế theo Nhu cầu Xã hội - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh khai giảng lớp "TIM MẠCH CAN THIỆP".
   Đại diện Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế theo Nhu cầu Xã hội - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh đến dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm, ThS.BS. Đặng Nguyễn Trung An, Phó Giám đốc Trung tâm, CN. Huỳnh Thị Thanh Thúy, Phụ trách Đào tạo Trung tâm. Về phía Giảng viên đến dự có GS.TS Võ Thành Nhân, Chủ tịch Liên Chi Hội Tim Mạch Can Thiệp TP.HCM, TS.BS Hoàng Văn Sỹ, Trưởng Bộ môn Nội - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh,  TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Trưởng Khoa Tim Mạch Can Thiệp BV. Chợ Rẫy cùng toàn thể học viên.

Tim mạch can thiệp là tên gọi chung những thủ thuật xâm lấn chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch. Lịch sử bắt đầu từ năm 1929 khi Frossman tiến hành thông tim. Sau đó kỹ thuật thông tim phát triển dần với sự trợ giúp của x quang. Đến năm 1977, Andreas Gruntzig tiến hành ca nong mạch vành đầu tiên, từ đó mở ra kỷ nguyên mới của can thiệp mạch vành với sự tiến bộ không ngừng về kỹ thuật

Sau đây là vài hình ảnh buổi khai giảng

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế theo nhu cầu xà hội - Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

GS.TS Võ Thành Nhân, Chủ tịch Liên Chi Hội Tim Mạch Can Thiệp TP.Hồ Chí Minh,